บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน วิวสวย

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน วิวสวย วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลัง เชื่อมโยงด้วยสวน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน วิวสวย บ้านสไตล์มินิมอล ผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวเสมอๆบางทีอาจมิได้ชอบใจกับสถานที่เที่ยว แต่ว่าติดอยู่ในบรรยากาศความบรรเทาของอพาร์เม้นท์หรือบ้านพัก ก็เลยไม่แปลกที่เมื่อกลับมาถึงที่บ้าน คนจำนวนไม่น้อยก็เลยคิดต้องการจะเปลี่ยนแปลงตกแต่งบ้านใหม่ให้เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจราวอยู่กับโรงแรมที่ได้ไปพักมา เจ้าของบ้านข้างหลังนี้ก็เช่นกัน

เนื่องจากว่าต้องการให้บ้านเป็นที่พักผ่อนจริงๆไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็เลยสร้างรพื้นที่ 200 ตารางวาให้แปลงเป็นบ้าน 5 ห้องนอนสำหรับสมาชิกในครอบครัวคนไม่ใช่น้อย

บนที่ดินขนาด 200 ตารางวา ตั้งอกตั้งใจดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดี่ยว 5 ห้องนอน คนเขียนแบบได้ทำแบ่งตึกออกเป็น 3 ตึกร่วมกัน ระหว่างข้างหลังหนึ่งสู่อีกหนึ่งข้างหลังเชื่อมโยงถึงกันด้วยสวนสีเขียว ทำให้มีความบันเทิงตามตามทางราวกับกำลังเดินไปยังวิลล่าต่างๆในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แต่ว่าเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เฉพาะของครอบครัวที่ไม่มีบุคคลภายนอกเข้ามาปิ้งกายได้ ถ้าหากมิได้รับอนุญาต

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังสวยงาม

ตึกอีกทั้ง 3 ข้างหลัง ออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้งานคอนกรีตดิบๆเป็นอุปกรณ์หลัก เพราะเหตุว่าต้องการที่จะให้บ้านมีความเป็นเพื่อนกับธรรมชาติ ไม่ปนการปรุงแต่งเยอะแยะนัก ซึ่งคอนกรีตนับเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ติดต่อสื่อสารอย่างไม่อ้อมค้อมได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องตีความหมายมากมาย และไม่จะต้องตกแต่งอะไรมากมาย

ตึกข้างหลังแรก เป็นโรงหยุดรถยนต์ในตัว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก แล้วก็ 1 ส้วม เหมาะสมกับผู้ที่ชอบกลับบ้านดึกดื่นและไม่ต้องการเดินเข้าไปลึกๆการได้อาศัยตรงส่วนแรกจะสบายมากยิ่งกว่า

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเสริมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มใหม่มี ครัว ห้องทานอาหาร รวมทั้งห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก คนเขียนแบบดีไซน์ให้เรียบง่ายทั้งยังทรงและก็การใช้แรงงาน แต่ว่ามีเนื้อหาที่คิดมาละเอียดลออให้ใช้งานก้าวหน้าในเวลาที่มองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงโดยประมาณ 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการวางแบบโดยยึดแบบอย่างความจุเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแม้กระนั้นสูงขึ้นยิ่งกว่านิดหน่อย เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนและก็พื้นที่ใกล้เคียง

ขั้นตอนการแบบร่วมยุคในเนื้อหารวมทั้งสิ่งของถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังมีความคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างด้วยกัน

ประตูสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงตะวันแล้วก็เบลอขอบเขตข้างในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติด้านนอกได้เท่าๆกัน

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวชี้ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังแล้วก็เพดานย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

ตึกข้างหลังลำดับที่สอง กระทำการยกฐานะพื้นดินให้สูงมากขึ้นกว่าตึกข้างหลังแรก รวมทั้งออกจะมีระยะห่างระหว่างกันค่อนข้างจะมาก เว้นพื้นที่สำหรับขุดสระว่ายน้ำ ปูระเบียงไม้เป็นลานกว้างๆสามารถที่จะนำมาใช้ทำกิจกรรมด้านในครอบครัวรวมทั้งเหมาะสมเป็นอันมากกับการจัดงานเลี้ยงในวันหยุด

นักออกแบบตั้งอกตั้งใจให้ตึกข้างหลังที่ 2 เปิดโอกาสกึ่งกลางหรือศูนย์กลางของครอบครัว ดีไซน์พื้นที่ทุกตารางเมตรไว้สำหรับสมาชิกทุกท่านมารวมตัวพร้อมหน้ากันได้ จัดแผนผังข้างในแบบ Open Plan เปิดกว้างจากมุมนั่งพักผ่อน โต๊ะกินอาหารรวมทั้งเคาน์เตอร์ห้องครัว เครื่องเรือนที่ใช้สำหรับการตกแต่งเน้นย้ำทำมาจากไม้ เพราะปรารถนาลดความเข้มของคอนกรีตด้วยผิวสัมผัสอันสุภาพจากธรรมชาติ

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังห้องกว้าง

ทำเปิดประตูกระจกอีกทั้งข้างหน้ารวมทั้งข้างหลัง มีช่องลมเข้ารวมทั้งช่องลมออกที่เกินพอเพียง รวมทั้งกระทำการติดฟาซาดระแนงไม้ชั้นนอก เพื่อลดความแรงจากแสงตะวัน ทั้งปฏิบัติหน้าที่ปิดบังความเป็นส่วนตัวไม่ให้มองเห็นทะลุโจ่งแจ้งจนกระทั่งเกินงาม

ห้องนอนอีก 3 ห้องอยู่ในตึกข้างหลังลำดับที่สาม หลังสุดด้านหลังและก็ในที่สุดของแปลงที่ดิน สามารถประทับใจไปกับความเงียบสงบในทุกนาฬิกายามของการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ละห้องดีไซน์ให้มีห้องอาบน้ำในตัว ทั้งมีประตูที่เปิดออกไปยังสวนได้อย่างสะดวก สัมผัสความมีชีวิตชีวาของแมกไม้สีเขียวได้อย่างใกล้ชิด มีความบรรเทาราวกับอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อย่างแท้จริง

แนวทางการแบบร่วมยุคในเนื้อหาและก็อุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังคิดว่ามีบางสิ่งด้วยกัน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแดดรวมทั้งเบลอขอบเขตในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

ด้านในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวชี้ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลรวมทั้งยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังรวมทั้งเพดานย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนถึงไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้างรูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความสวยสดงดงามประหลาดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังขนาดพอเหมาะ

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าหากบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวและก็ห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้แทบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในกลางวัน

ดังนี้แม้เป็นบ้านพวกเราที่ออกจะร้อน กระบวนการทำ skyroofอย่างนี้ จำต้องพิจารณาถึงแนวทางการตำหนิดตั้งช่องแสงสว่างรวมทั้งควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาและก็ในบ้านร้อนเหลือเกิน

บรรยากาศด้านในภายช่วงเวลาค่ำคืน ยิ่งกระทบกับแสงสว่าง คอนกรีตยิ่งหรูและก็น่าคลั่งไคล้

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านข้างหลังลำดับที่สองเปรียบได้ดั่งศูนย์รวมของบ้าน ด้วยเหตุว่าเป็นหลักที่ที่วางแบบไว้ให้ใช้งานรวมกันทั้งยังครอบครัว เหมาะสมกับการจัดงานเลี้ยงขอบสระแบบน่ารักน่าเอ็นดูๆอบอุ่นๆครอบครัวนี้ก็เลยไม่จำเป็นต้องไปหาที่พักผ่อนหย่อนใจตรงไหนอีก เมื่อบ้านมีพร้อมสำหรับเพื่อการพักอย่างสมบูรณ์แบบบ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ยุง เป็นตัวปัญหาสำหรับบ้านที่มีสวนสีเขียวไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งมีน้ำ

การจัดการกับยุง จะต้องเริ่มจากการหมั่นดูแลสวนไม่ให้มีที่น้ำนอง หมั่นตัดแต่งต้นไม้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและก็โปร่งโล่งเตียน ทั้งยังสามารถปลูกต้นไม้ที่มีคุณประโยชน์กันยุงไว้บริเวณเป็นต้นว่า ต้นสนหอม, โหระพา, จิงจูฉ่าย หรือต้นพบเรเนียม ที่มีกลิ่นช่วยไล่ยุงไม่ให้ต้องการเข้ามาอยู่ใกล้ได้

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

บ้านที่ดีไซน์ให้มีการซ้อนทับหรือวางแบบที่มีความสลับซับซ้อน ดูรวมทั้งบางครั้งก็อาจจะเป็นลูกเล่นให้บ้านมองมีความน่าดึงดูดใจมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าในด้านของการใช้แรงงานจริงบางคราวก็นำไปสู่การบดบังวิสัยทัศน์ กีดกั้นลมและก็แสงสว่าง ทำให้เกิดความรู้สึกขัดใจเจ็บป่วยตาในขณะอาศัย ลองกลายเป็นอะไรที่กล้วยๆด้วยการออกแบบวางแบบแปลนบ้านเป็นสัดส่วนตามแนวยาว

เรียงห้องรับแขก ห้องครัว โครงการบ้าน ห้อนนอนไปเรื่อยเน้นย้ำการเปิดรับความชอบธรรมชาติจากข้างนอกผ่านฝาผนังกระจกให้สามารถดูทิวทัศน์ได้รอบทิศทางก็น่าจะเป็นประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆให้สิ่งที่เรียกว่า “บ้าน”

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเพิ่มเติมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องทานอาหาร และก็ห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม นักออกแบบดีไซน์ให้เรียบง่ายอีกทั้งทรงรวมทั้งการใช้แรงงาน แต่ว่ามีเนื้อหาที่คิดมาละเอียดลออให้ใช้งานเจริญในขณะมองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราว 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดแบบความจุเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแต่ว่าสูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้อย เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง

ขั้นตอนการแบบร่วมยุคในเนื้อหาแล้วก็อุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังมีความคิดว่ามีบางสิ่งด้วยกัน

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่รวมทั้งกระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงตะวันรวมทั้งเบลอขอบเขตด้านในภายให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลัง

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวแสดงขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังและก็เพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนถึงไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้างรูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความสวยผิดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าหากบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากการที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวแล้วก็ห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้เกือบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในกลางวัน

 วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 หลัง
.

ดังนี้ถ้าเกิดเป็นบ้านพวกเราที่ออกจะร้อน Phuket Villa วิธีการทำ skyroofแบบงี้ จำต้องนึกถึงแนวทางการตำหนิดตั้งช่องแสงสว่างรวมทั้งควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาแล้วก็ข้างในบ้านร้อนเหลือเกิน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในพักหลังดูเหมือนจะทุกบ้านจะนิยมตีฝ้าเพดานปิดทับไม่ให้มองเห็นโครงหลังคารวมทั้งระบบไฟใต้ฝ้า ทำให้มีการเกิดโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ส่วนนี้หากว่าไม่มีการถ่ายเทอากาศที่ดีจะเป็นจุดที่ส่งความร้อนไปสู่บ้านได้มากที่สุด ก็เลยมีการจัดการกับปัญหาด้วยการต่อว่าดฉนวนกันความร้อนเอาไว้ ดังนี้ยังมีบางบ้านที่ต้องการตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังติดอยู่ แต่ว่าก็ต้องการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการป้องกันความร้อนด้วยการตำหนิดฉนวน

ที่สามารถทำเป็นถ้ามี “ระยะเหนือฝ้าเพดาน”เป็นช่องว่างระหว่างฝ้าเพดานกับหลังคาระยะไม่ต่ำยิ่งกว่า 1 เมตร ให้ช่างสามารถขึ้นไปจัดตั้งได้ รวมทั้ง“ความชัน” จะต้องไม่มากจนเกินไป เพราะเหตุว่ายิ่งชันการตำหนิดตั้งฉนวนแล้วก็การตรวจงานจะทำเป็นยากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต